Sinh trắc học dấu vân tay nhân dịp QTTN 1/6

Ngày 02/06 vừa qua Tâm lý Á Châu đã tổ chức chương trình sinh trắc học dấu vân tay miễn phí dành cho các bạn học sinh  tại Trung tâm nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6.

sinh-trac-dau-van-tay-tai-tam-ly-a-chau
sinh-trac-dau-van-tay-tai-tam-ly-a-chau

Có thể nói rằng dấu vân tay của mỗi cá nhân là duy nhất và khác biệt không thay đổi trong cuộc đời của mỗi người. Dấu vân tay là thông tin di truyền của mỗi cá nhân.

Bằng cách phân tích dấu vân tay có thể giúp khám phá ra các vị trí tiềm năng được phân bổ trên não bộ. Từ đó xác định được điểm mạnh và điểm yếu trong tố chất bẩm sinh của con. Nhằm mang lại những định hướng hỗ trợ giáo dục phát triển lành mạnh. Dưới đây là 3 kiểu vân tay thường hay gặp nhất:

1. Dấu vân tay hình vòng

Đặc điểm

Hình vòng là kiểu vân tay phổ biến nhất đối với người châu Âu. Những người có kiểu vân tay này thường điềm tĩnh và ít nóng giận. Họ cũng thường dễ cảm thông và hay giúp đỡ người khác, điều này khiến họ dễ kết bạn. Họ thường chăm chỉ và có tinh thần trách nhiệm cao. Tuy nhiên những người này lại không hay chủ động cho lắm.

van-tay-hinh-vong
van-tay-hinh-vong

Người có vân tay hình vòng thường thu được thông tin và cảm xúc thông qua tương tác với  người xung quanh. Họ khá dễ đoán và cởi mở. Đồng thời cũng thường sở hữu sức khỏe tốt, mặc dù hồi nhỏ có thể khá ốm yếu.

Tính cách

Tính cách phổ biến ở nhóm người này là họ luôn tràn đầy sự lạc quan. Họ cực kì căm ghét những công việc tẻ nhạt mà họ không thích làm. Nếu bạn có nhiều vân tay kiểu vòng, rất có thể bạn là người có óc sáng tạo. Thậm trí phong phú và có phần hơi mơ mộng.

Dấu vân tay hình đường cong

Đặc điểm

Những người có kiểu vân tay trên thì tự tin và tràn đầy năng lượng. Bạn có thể thấy sự tự tin của họ trong mọi thứ – phong thái, dáng người, cách ứng xử hay cử chỉ. Đôi khi tính cách này có thể là sự cứng đầu. Hầu như không bao giờ thấy họ thay đổi suy nghĩ của mình và thừa nhận sai lầm, và mọi quyết định phải được đưa ra theo ý họ.

van-tay-hinh-duong-cong
van-tay-hinh-duong-cong

Lối suy nghĩ cứng nhắc khá là phổ biến ở những người có vân tay đường cong lượn sóng. Nhóm người này thường gặp rắc rối trong việc thích nghi với môi trường mới. Hoặc là trong việc lắng nghe ý kiến của người khác.

Họ hứng thú với những việc làm có tính thực tế, mặc dù có thể họ sẽ thích lợi dụng người khác để đạt mong muốn của mình hơn.
Những người có vân tay hình đường cong rất trân trọng hội họa và âm nhạc. Ngôn ngữ hình thể của họ rất sinh động và đẹp mắt.

Tính cách

Tính cách đặc trưng của nhóm người này là nóng vội. Họ luôn muốn đầu óc mình bận rộn vì thứ gì đó mỗi khi gặp rắc rối. Bạn sẽ không bao giờ thấy họ yếu đuối. Nhưng họ thực sự là những người bạn trung thành và sẽ không bỏ rơi bạn bè dù trong tình huống nào.

Dấu vân tay hình xoáy trôn ốc/ Hoa tay

Đặc điểm

Nhóm người có vân tay hình xoáy trôn ốc khá là nóng tính, nhưng không hay để bụng. Họ sinh ra đã có tài. Đầu óc nhạy bén và luôn sẵn sàng phân tích tình huống xung quanh. Thường thì họ hay làm nhiều công việc một lúc nhưng lại bỏ dở giữa chừng vì không còn thấy hứng thú nữa.

van-tay-hinh-xoay-tron-oc-hoa-tay
van-tay-hinh-xoay-tron-oc-hoa-tay

Những người ở nhóm này thường dễ bị kích động, thiếu ổn định. Và họ cũng rất khó đoán vì hay che giấu cảm xúc và suy nghĩ thật của mình.

Họ có xu hướng hay tự phê bình bản thân. Bạn sẽ thường xuyên thấy họ không hài lòng về mình và nghi ngờ cả mọi người xung quanh. Cảm hứng của họ đến từ nội tâm. Và họ thích thu thập thông tin từ sách vở hơn là từ những người xung quanh.

Tính cách

Tính cách điển hình của nhóm người này là sự dửng dưng. Cách họ nói thường không biểu lộ cảm xúc gì. Họ nhỏ nhẹ và chậm rãi.

Nếu một người có vân tay hình xoáy trôn ốc ở cả hai ngón trỏ thì họ là mẫu người tư duy bẩm sinh. Họ có xu hướng quan tâm đến lập trình, luật pháp và các môn nghiên cứu.
Tóm lại, những người có nhiều hoa tay thường có tính cách rất đa dạng và phức tạp, đôi lúc chính họ cũng không biết mình có khả năng làm gì.

Với nhiều năm kinh nghiệm tư vấn tâm lý và nghiên cứu chuyên sâu, chúng tôi tự hào là Trung tâm tư vấn và trị liệu đứng đầu về uy tín, chất lượng tại Hà Nội. Khi bạn gặp bất cứ khó khăn nào cần tư vấn, vui lòng liên hệ:
Công ty CP Phát triển Giáo dục Tâm lý Á Châu
Trung tâm Nghiên cứu, ứng dụng Khoa học tâm lý-giáo dục Á Châu
Số 12B-TT10, ngõ 24 đường Nguyễn Khuyến – Văn Quán – Hà Đông – Hà Nội
Hotline: 091 298 67 93      Website:tamlyachau.vn  Mail: tamlyachau@gmail.com
(Nguồn: tamlyachau.vn)

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here