5 tiêu chuẩn mà nhà tuyển dụng nào cũng mong muốn ở sinh viên mới ra trường

Dưới đây là 5 tiêu chuẩn quan trọng nhà tuyển dụng đều muốn ở các sinh viên mới ra trường. Bạn nên rèn luyện những kỹ năng này để tăng giá trị của mình khi đi phỏng vấn xin việc.

Kinh nghiệm có liên quan

23% nhà tuyển dụng nói rằng khả năng và kinh nghiệm của các ứng viên có liên quan đến công việc. Là yếu tố quan trọng nhất đối với quyết định tuyển dụng của họ. 63% trong số họ xem những kinh nghiệm mà các sinh viên có được qua các hoạt động tình nguyện. Các buổi thực hành ở trường và những việc làm part – time là kinh nghiệm liên quan có giá trị. Tuy nhiên, rất nhiều sinh viên mới ra trường lại không quan tâm đến điều đó.

Phù hợp với môi trường văn hoá của công ty

Trên hồ sơ, bạn có thể là một ứng viên sáng giá. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn đã phù hợp với vị trí công việc này. Theo nghiên cứu, 21% nhà tuyển dụng cho biết điểm họ muốn nhìn nhận nhiều nhất ở một ứng viên. Đó là khả năng phù hợp và thích nghi với môi trường văn hoá của công ty. Vì vậy, bạn thường gặp câu hỏi “Tại sao anh (chị) thấy mình phù hợp với công việc này?”
Nếu bạn nghĩ rằng câu hỏi đó thật ngớ ngẩn mà phớt lờ nó đi thì quả là sai lầm. Nhớ rằng, nhà tuyển dụng thường dò hỏi và đánh giá khả năng nổi trội của bạn. Qua một số câu hỏi tưởng như không quan trọng và không có gì liên quan đến công việc của bạn. Như kiểu “Quyển sách bạn đọc gần đây nhất tên là gì?”.

Kiến thức nền của sinh viên mới ra trường

19% các nhà tuyển dụng nhấn mạnh đến kiến thức nền tảng mà các sinh viên tích luỹ được. Có thể trong quá trình đào tạo ở trường đại học, từ các tổ chức họ đã từng tham gia,… Và tất nhiên chúng phải liên quan đến vị trí mà ứng viên xin tuyển.

Tham vọng và lòng nhiệt tình của sinh viên mới ra trường

Tham vọng tìm kiếm một công việc là một trong những yếu tố hàng đầu nhà tuyển dụng mong muốn ở các ứng viên. Bởi theo họ, chính những tham vọng nghề nghiệp là lý do quan trọng. Để nhân viên của họ trở thành một người cống hiến hết mình cho công việc. Vì vậy, khi đi phỏng vấn, nếu được hỏi “Tại sao bạn lại muốn làm việc ở công ty chúng tôi?”. Thì bạn nên chú trọng vào điểm mạnh của công ty và những thách thức ở vị trí đó. Chứ không nên tỏ thái độ “được thì được mà không được thì thôi” đối với công việc này.

Sự chuẩn bị

8% trong số 1000 nhà tuyển dụng nói rằng họ sẽ đánh giá cao những người đặt ra các câu hỏi cho họ. Hoặc đem đến những thông tin, đưa ra ý tưởng để đóng góp cho sự thành công của công ty. Vì thế, hãy tìm hiểu kỹ các thông tin và chuẩn bị chu đáo trước khi phỏng vấn xin việc.

Kết luận:

Là một sinh viên mới ra trường, chưa có nhiều kinh nghiệm làm việc. Các bạn cần đầu tư vào kỹ năng mềm để ghi điểm với nhà tuyển dụng. Hãy thể hiện mình sẽ là một nhân viên chuyên nghiệp, có thể đào tạo được. Và đừng quên PR cho bản thân mình. Bằng cách trình bày những kỹ năng ấy phù hợp với vị trí tuyển dụng như thế nào? Chắc chắn bạn sẽ là một ứng viên tiềm năng đấy!
Với nhiều năm kinh nghiệm tư vấn tâm lý và nghiên cứu chuyên sâu, chúng tôi tự hào là Trung tâm tư vấn và trị liệu đứng đầu về uy tín, chất lượng tại Hà Nội. Khi con bạn gặp bất cứ khó khăn nào về tâm lý, vui lòng liên hệ:
Công ty CP Phát triển Giáo dục Tâm lý Á Châu
Trung tâm Nghiên cứu, ứng dụng Khoa học tâm lý-giáo dục Á Châu
Số 12B-TT10, ngõ 24 đường Nguyễn Khuyến – Văn Quán – Hà Đông – Hà Nội
Hotline: 091 298 67 93 Website:tamlyachau.vn Mail: tamlyachau@gmail.com
Nguồn: tamlyachau.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here