Nguyên nhân của rối loạn tự kỷ

Theo thống kê từ Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh (CDC) thì cứ 68 trẻ ở Mỹ thì sẽ có 1 trẻ bị tự kỷ. Tỷ lệ này tăng gấp 10 lần trong vòng 40 năm qua. Sự gia tăng tỷ lệ này một phần được lý giải bởi sự cải thiện các điều kiện chẩn đoán và nhận thức của các bậc cha mẹ về rối loạn phổ tự kỷ (ASD).

Thực trạng trẻ mắc rối loạn tự kỷ

Các nghiên cứu cũng cho thấy rằng; Số lượng bé trai mắc hội chứng này cao gấp 4 đến 5 lần so với các bé gái. Ước tính có khoảng 1 trong số 42 bé trai; Và 1 trong 189 bé gái được chẩn đoán mắc chứng tự kỷ ở Hoa Kỳ.

ASD ảnh hưởng đến hơn 3 triệu người ở Mỹ và hàng chục triệu người trên toàn thế giới. Hơn nữa, số liệu thống kê của chính phủ cho thấy rằng: Số lượng người mắc tự kỷ đã tăng 10-17 % mỗi năm trong những năm gần đây.

Trẻ tự kỷ

Nguyên nhân rối loạn tự kỷ là gì?

Các chuyên gia y tế cho biết, nguyên nhân rối loạn tự kỷ là do cơ chế di truyền. Có tới 90% trẻ bị tự kỷ là do yếu tố gen di truyền.

Nguyên nhân do di truyền

Trong những năm qua, các nhà khoa học đã xác định được nguyên nhân rối loạn tự kỷ. Từ một số thay đổi về gen hiếm gặp. Hoặc đột biến cũng có liên quan tới rối loạn tự kỷ.

Trong hầu hết các trường hợp được chẩn đoán tự kỷ đều cho thấy. Có sự kết hợp của các gen có nguy cơ tự kỷ và các yếu tố môi trường làm ảnh hưởng đến sự phát triển sớm của não bộ.

Những nguyên nhân khác

Bên cạnh yếu tố về di truyền. Còn có một số yếu tố không mang tính di truyền. Và môi trường có khả năng làm tăng thêm nguy cơ mắc rối loạn tự kỷ.

Bằng chứng rõ ràng nhất về các yếu tố nguy cơ liên quan đến rối loạn tự kỷ. Đó chính là sự xuất hiện của các sự kiện trước và trong khi sinh. Chúng bao gồm tuổi tác của cha mẹ tại thời điểm thụ thai. Bệnh tật của người mẹ trong thời kỳ mang thai và khó khăn nhất định trong khi sinh. Đặc biệt là những yếu tố liên quan đến sự thiếu hụt oxy cho não của bé.

Điều quan trọng cha mẹ nên nhớ rằng, bản thân những yếu tố này không gây ra bệnh tự kỷ. Mà chỉ khi kết hợp với các yếu tố nguy cơ di truyền; Sẽ làm tăng rủi ro mắc bệnh cho một đứa trẻ.

Một nghiên cứu cho thấy rằng: Người mẹ có thể giảm nguy cơ mắc tự kỷ của con mình bằng cách bổ sung các vitamin có chứa axit folic. Hoặc ăn một chế độ ăn uống giàu axit folic (ít nhất 600 mcg một ngày) trong suốt những tháng trước và sau thụ thai.

Các nhà khoa học cũng đang tiến hành nghiên cứu để xem xét vai trò của hệ miễn dịch ở trẻ tự kỷ. Hy vọng kết quả đạt được sẽ giúp người tự kỷ có thể cải thiện cuộc sống của mình và nâng cao kết quả điều trị.

Với nhiều năm kinh nghiệm tư vấn tâm lý và nghiên cứu chuyên sâu. Chúng tôi tự hào là Trung tâm tư vấn và trị liệu đứng đầu về uy tín, chất lượng tại Hà Nội. Khi con bạn gặp bất cứ khó khăn nào về tâm lý, vui lòng liên hệ:

Công ty CP Phát triển Giáo dục Tâm lý Á Châu

Trung tâm Nghiên cứu, ứng dụng Khoa học tâm lý-giáo dục Á Châu

Số 12B-TT10, ngõ 24 đường Nguyễn Khuyến – Văn Quán – Hà Đông- Hà Nội

Hotline: 091 298 67 93 Website:tamlyachau.vn

Mail: tamlyachau@gmail.com

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here