Cách điều trị bệnh tự kỷ ở trẻ em

Trẻ có triệu chứng tự kỷ cũng có nguy cơ cao bị các bệnh gây chậm phát triển tâm thần, gây ra những khối u trong não hoặc động kinh. Vì vậy, việc phát hiện và có cách can thiệp kịp thời cho trẻ là điều vô cùng cần thiết.

Điều trị trẻ tự kỷ

Tùy theo nguyên nhân gây bệnh và mức độ bệnh nặng nhẹ khác nhau mà có phác đồ điều trị phù hợp.

Sự can thiệp của y học với trẻ tự kỷ

Các bác sĩ chỉ định bổ sung các vitamin cần thiết cho trẻ bằng cách cân bằng chế độ ăn để giúp trẻ giảm được những chấn động lên hệ thần kinh. Ngoài ra, một số trường hợp sử dụng thuốc chống suy nhược và thuốc bổ thần kinh để giúp trẻ ổn định.

Liệu pháp giao tiếp cho trẻ tự kỷ

Giao tiếp với trẻ tự kỷ thường xuyên sẽ có tác dụng kích thích sự sáng tạo ngôn ngữ của bé.

Bạn nên khuyến khích trẻ giao tiếp bằng ngôn ngữ với những người xung quanh để con có thể tương tác với xã hội và vượt qua những rào cản tâm lý, tình cảm khi giao tiếp.

Kể cho con nghe những câu chuyện đang xảy ra ở bên ngoài sẽ giúp trẻ phát triển cảm nhận, cảm xúc và đưa ra quan điểm riêng của mình.

Để điều trị cho trẻ bị tự kỷ các bậc cha mẹ cần nhiều thời gian và sự kiên trì để nói chuyện với con mỗi ngày. Vì khi bạn trò chuyện, sẽ giúp trẻ quên đi những nỗi lo, ngại ngùng khi giao tiếp với mọi người.

Điều chỉnh hành vi của trẻ

Cách điều trị này sẽ khiến trẻ bị tự kỷ từ bỏ những hành vi, hành động bắt chước, những hành vi gây gổ hoặc không phù hợp với trẻ.

Cha mẹ nên dạy cho con những thói quen mới và hướng trẻ từ bỏ thói quen cũ không phù hợp.

Cha mẹ hướng dẫn cho con những thói quen mới, lành mạnh để thay đổi những thói quen hành vi cũ của con. Để con hào hứng thực hiện, bạn nên hướng dẫn các tình huống cụ thể, khuyến khích và động viên con để trẻ không nản chí, từ bỏ.

Bệnh tự kỷ mặc dù không thể chữa khỏi hoàn toàn, nhưng nếu phát hiện sớm và điều trị sẽ giúp trẻ phát triển tốt các chức năng và cải thiện đáng kể cuộc sống.

Với nhiều năm kinh nghiệm tư vấn tâm lý và nghiên cứu chuyên sâu, chúng tôi tự hào là Trung tâm tư vấn và trị liệu đứng đầu về uy tín, chất lượng tại Hà Nội. Khi con bạn gặp bất cứ khó khăn nào về tâm lý, vui lòng liên hệ:

Công ty CP Phát triển Giáo dục Tâm lý Á Châu

Trung tâm Nghiên cứu, ứng dụng Khoa học tâm lý-giáo dục Á Châu

Số 12B-TT10, ngõ 24 đường Nguyễn Khuyến – Văn Quán – Hà Đông- Hà Nội

Hotline: 091 298 67 93 Website:tamlyachau.vn  Mail: tamlyachau@gmail.com

Nguồn: tamlyachau.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here