Khóa học dành cho trẻ kém tập trung chú ý tiểu học

Nhiều quý phụ huynh và giáo viên cấp tiểu học thường than phiền học sinh kém tập trung trong giờ học. Phụ huynh thường băn khoăn tại sao trẻ quay ngang, quay ngửa, uể oải, lơ đãng hoặc học hoài không nhớ.

Các nhà Tâm lý học đã đưa ra một giới hạn thời gian tương đối cho mỗi lứa tuổi: trẻ 3-4 tuổi, thời gian tập trung chú ý của trẻ khoảng 8-10 phút; trẻ 4-5 tuổi khoảng 10-15 phút; trẻ 5-6 tuổi khoảng 15-20 phút; trẻ 6-8 tuổi khoảng 35-45 phút; trẻ 8-10 tuổi khoảng 60 phút. Đây là giới hạn tương đối của mỗi trẻ, tuy nhiên thời gian này có kéo dài hay rút ngắn còn tùy thuộc ở nhiều yếu tố tác động.

khóa học dành cho trẻ lớp 1
khóa học dành cho trẻ lớp 1

Hệ quả lớn nhất của việc kém tập trung chú ý mang lại khiến các bậc phụ huynh lo lắng nhất khi trẻ trong độ tuổi học tiểu học là sự giảm sút trong quá trình học tập, không bằng các trẻ khác.Tuy nhiên, ngoài những nguyên nhân trên, phương pháp giáo dục hiện tại cũng là nguyên nhân dẫn đến việc trẻ kém tập trung chú ý và không có sự hứng thú trong lúc học.

Tập trung là một kỹ năng nền tảng cần rèn luyện cho trẻ từ rất sớm nếu như các bậc phụ huynh muốn con đạt được những thành công nhất định trong học tập cũng như trong cuộc sống sau này. Tuy nhiên, để con trẻ biết cách tập trung một cách tự giác, tự nhiên mà không khiến con cảm thấy ức chế do bị bắt buộc hay ức chế cần có sự tinh tế của các bận phụ huynh trong việc áp dụng các biện pháp giáo dục phù hợp.

Để giúp phụ huynh yên tâm và cải thiện được sự mất tập trung chú ý, Tâm lý Á Châu tổ chức lớp học dành cho trẻ kém tập trung chú ý (từ 6 đến 10 tuổi), qua đó trang bị cho trẻ kỹ năng tập trung, tăng sự chú ý để nâng cao kết quả học tập.

chương trình can thiệp
chương trình can thiệp

Nội dung chương trình đào tạo:

Giai đoạn chuyển từ mầm non sang tiểu học là một bước chuyển lớn với các bé. Nhiều trẻ sẽ bỡ ngỡ và có thể gặp không ít khó khăn lúc mới vào cấp 1, khi đang quen được chăm sóc, vui chơi phải chuyển sang môi trường mới, với hoạt động học tập là chính. Vì vậy để chuẩn bị tâm lý và kỹ năng cho trẻ trước khi vào lớp 1 là rất quan trọng.

Rèn luyện kỹ năng mềm:

a) Các kỹ năng cần thiết trong và ngoài giờ học:

– Rèn kỹ năng ngồi trật tự trong 1 tiết học

– Nghe hiểu mệnh lệnh của giáo viên, vào lớp, ra chơi theo tiếng trống

– Biết lấy sách, vở theo đúng thời khóa biểu

– Rèn nếp sống trong môi trường rộng và ồn ào

b) Kỹ năng phục vụ bản thân:

– Rèn các kỹ năng khi ăn, ngủ, đi vệ sinh.

– Chuẩn bị bài vở và công cụ học tập

– Tự lên thời gian biểu

c) Kỹ năng tương tác xã hội:

– Biết cách hỏi bạn khi muốn mượn đồ

– Biết cách chơi và tương tác với bạn

– Biết cách ứng xử lễ phép

Rèn kỹ năng tư duy:

– Kỹ năng tập trung và rèn luyện sự kiên trì

– Kỹ năng lên kế hoạch và hoàn thành mục tiêu

– Giới hạn về việc sử dụng thiết bị công nghệ, chơi game.

Thời gian và địa điểm học:

– Khóa học diễn ra trong 15 buổi

– Mỗi tuần 2 buổi; thứ 2 & thứ 4 hoặc thứ 3& thứ 5

– Thời gian học 90 phút, từ 17h30 đến 19h00

– Sau khi kết thúc khóa học phụ huynh nhận được sự đánh giá và tham vấn của chuyên gia trong việc hướng dẫn phương pháp học tập tối ưu theo tính cách, sở thích, năng lực của mỗi trẻ.

Với nhiều năm kinh nghiệm tư vấn tâm lý và nghiên cứu chuyên sâu, chúng tôi tự hào là Trung tâm tư vấn và trị liệu đứng đầu về uy tín, chất lượng tại Hà Nội. Khi con bạn gặp bất cứ khó khăn nào về tâm lý, vui lòng liên hệ:

Công ty CP Phát triển Giáo dục Tâm lý Á Châu

Trung tâm Nghiên cứu, ứng dụng Khoa học tâm lý-giáo dục Á Châu

Số 12B-TT10, ngõ 24- Nguyễn Khuyến – Văn Quán- Hà Đông- Hà Nội

Hotline: 091 298 67 93  Website: tamlyachau.vn  Mail: tamlyachau@gmail.com

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here