Cuốn sách hay về rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ

Việc rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ là rất quan trọng đối với bản thân mỗi chúng ta, đặc biệt là với những ông bố bà mẹ có con nhỏ và còn đau đầu về cách nuôi dạy con làm sao cho phù hợp. Chắc hẳn bố, mẹ sẽ đặt ra rất nhiều câu hỏi: Làm sao hay như thế nào để nuôi dạy con tốt. Ngoài những phương tiện tìm kiếm từ điện thoại và internet thì sách cũng là một trong những công cụ được nhiều phụ huynh chú trọng. Vậy làm thế nào để tìm được một cuốn sách hay về rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ.

cuon-sach-hay-ve-day-ky-nang-song
cuon-sach-hay-ve-day-ky-nang-song

Hiểu được những băn khoăn của cha mẹ, những nỗi lo lắng và còn lúng túng trong cách nuôi dạy con như thế nào. Tâm lý Á Châu xin chia sẻ tới quy phụ huynh một số cuốn sách hay về rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ. Giúp bố mẹ hiểu và có phương pháp dạy con một cách phù hợp nhất.

Trước tiên hãy cùng tìm hiểu thế nào là cuốn sách hay về rèn luyện kỹ năng sống.

Như thế nào là cuốn sách hay về rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ?

Để đánh giá là một cuốn sách hay, hay giở đều là cảm nhận của bản thân mỗi người đọc. Mỗi một người sẽ có cho mình một suy nghĩ và nhận xét riêng. Có người cho rằng cuốn sách hay về rèn luyện kỹ năng sống là cuốn sách mà đúng với những gì họ đang cần tìm kiếm.

Những có người lại nhĩ rằng: Cuốn sách hay về rèn luyện kỹ năng sống là cuốn sách mang lại nhiều ý nghĩa thiết thực nhất, được áp dụng nhiều nhất và gần gũi  đem lại cho người đọc những tri thức mới.

Có thể nói rất khó để định nghĩa được một cuốn sách hay như thế nào. Tùy thuộc vào cảm nhận của người đọc, mục đích đọc và tìm kiếm thì mỗi cuốn sách lại mang đến cho người đọc những giá trị riêng. Bên cạnh đó, để tìm  được một cuốn sách hay về rèn luyện kỹ năng sống thì bản thân mỗi quý phụ huynh cần tìm hiểu một cách lỹ lưỡng, cuốn sách viết gì, nó có phù hợp với độ tuổi của con mình không và mục đích muốn tìm cuốn sách đó để hỗ trợ cho con như thế nào. Thì sau đây chúng ta hãy cùng tìm hiểu.

Làm sao để tìm được cuốn sách hay  vềrèn luyện kỹ năng sống cho trẻ?

Để tìm được cuốn sách hay về rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ là một việc không phải là quá khó khăn. Tuy nhiên để chọn được cho mình một cuốn sách phù hợp, kênh thông tin phù hợp thì không phải ai cũng chọn được.

Ở bên ngoài có rất nhiều đầu sách hay. Tuy nhiên, điều chúng tôi muốn nhấn mạnh tới quý phụ huynh là muốn tìm một cuốn sách hay cần biết mình đang cần mua sách gì? Mục đích mình đang muốn dạy con những gì? Thì lúc đó, bạn sẽ tìm được cho mình một cuốn sách được gọi là “hay” về rèn luyện kỹ năng sống cho con.

Những cuốn sách hay về rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ

Trong quá trình tìm đọc và giảng dạy Tâm lý Á Châu xin giới thiệu một số cuốn sách hay về rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ quý bạn đọc và cha mẹ có thể tham khảo. Lưu ý rằng tùy thuộc vào mục đích mà cha mẹ muốn dạy con mà chọn mua những cuốn sách phù hợp.

Cuốn sách “Dạy con làm việc nhà”

“Dạy con làm việc nhà” là cuốn sách vô cùng thiết thực mà chúng tôi muốn giới thiệu tới  bạn đọc và quý phụ huynh. Làm việc nhà là một kỹ năng sống mà cha mẹ nên dạy cho con ở lứa tuổi mầm non. Nó sẽ giúp các bé tăng khả năng sáng tạo, phát triển mạnh mẽ về tư duy, nhận biết được nhiều sự vật, hiện tượng, tự lập, biết cách chia sẻ công việc cùng người khác, và hơn nữa làm việc nhà cũng chính là một cách để rèn luyện sức khỏe cho các bé.

cuon-sach-day-con-làm-viec-nha
cuon-sach-day-con-làm-viec-nha

Cuốn sách được tác giả dùng nhiều cách truyền tải khác nhau để con dễ hiểu, sau mỗi bài đều có các mục “gợi ý việc làm”, “khi con làm chưa tốt” để giải thích cụ thể và hướng dẫn cha mẹ dùng ngôn ngữ phù hợp.

Cuốn sách “Kết bạn là một nghệ thuật”

“Kết bạn là một nghệ thuật” cũng là một cuốn sách rất hay giúp con rèn luyện kỹ năng sống. Đây là cuốn sách dạy các con kỹ năng sống về việc xây dựng các mối quan hệ, khi nghe xong câu chuyện này bé sẽ có thêm kinh nghiệm để kết bạn và duy trì tình bạn đó.

cuon-sach-ket-ban-la-mot-nghe-thuat

Cuốn sách xoay quanh một câu chuyện vừa hài hước, vừa thú vị nhưng lại mang tính giáo dục cao. Ngoài mang lại kiến thức bổ ích cho các con, thì cuốn sách này còn có rất nhiều lời khuyên dành cho cha mẹ cách làm sao giúp con không bị bạn bè xa lánh, giúp con hòa nhập và kết bạn với mọi người xung quanh một cách tốt nhất.

Cuốn sách “Con xin lỗi, con đã quên xin phép”.

Cuốn sách “Con xin lỗi, con đã quên xin phép” là cuốn sách nói về câu chuyện xoay quanh vấn đề các con quên mất việc xin phép người lớn để làm một việc gì đó. Ví dụ như: đi chơi, ăn vụng, nghịch điện thoại, máy tính… lúc đó các bạn thường xử lý ra sao? Mắng mỏ con, yêu cầu con “xin lỗi đi”?

Có nhiều cha mẹ dạy con xin lỗi người khác, nhưng những lời xin lỗi ấy dường như được phát ra từ một cỗ máy chứ không hề có cảm xúc, không có sự hối lỗi thực sự. Cuốn sách “Con Xin Lỗi, Con Đã Quên Xin Phép!” sẽ giúp các bạn dạy con trẻ kỹ năng xin phép và cách nói lời xin lỗi một cách chân thành nhất, biết sửa đổi và có trách nhiệm với từng hành động của mình.

Cuốn sách “Ngỏ lời khi cần giúp”

Con trẻ thường có những nỗi lo âu, sợ sệt “thầm kín” của riêng mình. Vì nhiều lý do khác nhau mà trẻ không dám nói ra hoặc không biết nói như thế nào để người lớn có thể hiểu được. Cuốn sách “Ngỏ lời khi cần giúp” của tác giả Jennifer Moore – Mallino & Gustavo Mazali sẽ giúp các bậc cha mẹ giải quyết vấn đề này.

Ngoài ra còn có rất nhiều cuốn sách hay cũng liên quan đến dạy kỹ năng sống cho các con như: “Cuốn sách sẵn sàng để đến trường” (Chuẩn bị tâm thế cho con đến trường), “Cuốn sách con không thích bị nói không” hay như cuốn sách Decibella học cách nói vừa nghe.

Tóm lại, để nuôi một đứa trẻ thì dễ nhưng để dạy chúng nên người thì là điều không hề đơn giản. Với sự phức tạp của xã hội như hiện nay thì việc trang bị cho con những kiến thức, rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ là điều mà cha mẹ nào cũng nên và cần phải làm.

Với nhiều năm kinh nghiệm tư vấn tâm lý và nghiên cứu chuyên sâu, chúng tôi tự hào là Trung tâm tư vấn và trị liệu đứng đầu về uy tín, chất lượng tại Hà Nội. Khi con bạn gặp bất cứ khó khăn nào về tâm lý, vui lòng liên hệ:

Công ty CP Phát triển Giáo dục Tâm lý Á Châu

Trung tâm Nghiên cứu, ứng dụng Khoa học tâm lý-giáo dục Á Châu

Số 12B-TT10, ngõ 24 đường Nguyễn Khuyến – Văn Quán – Hà Đông – Hà Nội

Hotline: 091 298 693

Website:tamlyachau.vn  Mail: tamlyachau@gmail.com

Nguồn: tamlyachau.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here